So sánh các bảng liệt kê

Bất động sản Bình Dương đón “Sóng” năm 2020

Bất động sản Bình Dương đón “Sóng” năm 2020

Từ 2019 khi bất động sản TPHCM có dấu hiệu chững lại thì với thông tin và xác nhận 2 thành phố mới tại tỉnh Bình Dương là Dĩ An và Thuận An. Bất động sản Bình Dương trở thành điểm nóng và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt đối với giới đầu tư. Nhiều chuyên gia vẫn dự báo thị trường vẫn còn tiếp tục tăng giá và bùng nổ trong 2020 và kéo dài đến 2021.

Bất động sản Bình Dương – Tiềm năng rộng mở

Theo nhận định của một số doanh nghiệp trong ngành; thị trường bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng phát triển theo chiều sâu với các dự án quy mô lớn, được quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản. Đặc biệt, nhờ giá bán sản phẩm hiện phù hợp với khả năng tài chính của đa số người dân cùng với việc thành lập 2 thành phố mới liền kề TPHCM là Thuận An và Dĩ An. Nên đang có xu hướng người lao động ở TPHCM, Đồng Nai tìm đến Bình Dương mua nhà đất để ở.

Thành phố Thuận An Bình Dương
Bất động sản Bình Dương – Tiềm năng mở rộng

Năm 2019, thị trường bất động sản Bình Dương không chỉ sôi động ở các khu vực giáp ranh TPHCM và có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi như Thuận An, Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một mà đang lan rộng về phía Bắc. Tại Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng. Nhiều dự án giao dịch nhộn nhịp như Tecco Tower, Hana Garden Mall, The Eden City hay Newtown 8… Khảo sát cho thấy giá đất tại đây đã tăng bình quân 20-25% so với cuối năm 2018. Những dự án có tiềm năng khai thác thương mại mức giá có thể tăng 40-50%.

Tuy giá tăng nhưng thị trường bất động sản Bình Dương vẫn được đánh giá là khá an toàn, vốn đầu tư ít nhưng tiềm năng tăng giá cao. Thực tế, giá đất nền Bình Dương đang rẻ hơn nhiều so với TPHCM, Đồng Nai.

Hạ tầng hoàn chỉnh là một thế mạnh giúp đất nền Bình Dương thu hút nhà đầu tư doanh nghiệp cũng như cá nhân. Chính quyền tỉnh đã xác định phát triển Bình Dương theo định hướng đô thị thông minh, cải thiện hạ tầng giao thông, đô thị, giáo dục, y tế… Thủ tướng Chính phủ cũng phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương năm 2020 sẽ trở thành đô thị trực thuộc Trung ương và trở thành một trung tâm công nghiệp lớn trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bất động sản Bình Dương - VSIP
Khu công nghiệp VSIP

Chưa hết, Bình Dương còn đang đi đầu trải thảm đỏ thu hút đầu tư và hiện đứng thứ hai về thu hút vốn FDI. Nhiều tập đoàn lớn của Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Mỹ, Pháp… đã đầu tư vào Bình Dương, biến nơi đây thành “cứ điểm sản xuất” của cả nước với 28 khu công nghiệp. Điều này giúp cho thị trường bất động sản Bình Dương trở nên nóng sốt vì nhu cầu nhà ở lẫn bất động sản công nghiệp và thương mại – dịch vụ đều tăng cao.

Điểm nóng phía Bắc

Theo dự báo của các chuyên gia, nguồn cung bất động sản Bình Dương sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2020. Đặc biệt, thị trường sẽ xuất hiện những đợt sóng mới với các dự án từ vài chục trở lên và có thể thiết lập đỉnh giá mới.

Cơ sở cho nhận định này là hiện nay Bình Dương đang tích cực phối hợp với TPHCM và Đồng Nai để đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án giao thông liên kết vùng. Trong đó, hai dự án quy mô lớn nhất là mở rộng quốc lộ 13 và kéo dài tuyến metro số 1 từ TPHCM về đến thành phố mới Bình Dương.

quốc lộ 13 -holavil
Quốc lộ 13 mở rộng

Bên cạnh đó, Bình Dương cũng đang phát triển các khu công nghiệp lớn ở phía Bắc mà trọng điểm là khu khoa học – công nghệ Bàu Bàng rộng 900 héc ta; quy hoạch đô thị giáo dục Cổng Xanh 600 héc ta ở Tân Uyên, xây dựng Đại học quốc tế Việt Đức tại thị xã Bến Cát với quy mô lớn nhất Việt Nam.

Bình Dương cũng đang xúc tiến nhiều dự án đầu tư thương mại – dịch vụ. Điển hình là tập đoàn Becamex vừa công bố dự án Trung tâm thương mại thế giới tại thành phố mới Bình Dương với quy mô lớn nhất Việt Nam. Vì vậy không bất ngờ khi các doanh nghiệp đổ xô về Bình Dương đầu tư trong thời gian gần đây như Vingroup, Phát Đạt, Phú Đông Group, Nam Long, Thuduc House, Tecco Miền Nam, Quốc Cường Gia Lai… Tất cả hứa hẹn sẽ tạo nên “xung lực” mới cho thị trường bất động sản Bình Dương tiếp tục bứt phá trong năm 2020.

Căn hộ Tecco Home – Sản phẩm Đón Sóng 2020

Mới đây, Tập đoàn Tecco vừa cất nóc hoàn thành dự án Tecco Tower và chuẩn bị triển khai dự án mới cũng trên trục đường ĐT 743 liền kề khu công nghiệp VSIP (Việt Nam – Singapore) với quy mô 420 căn hộ. Đây là dự án căn hộ kết hợp với trung tâm thương mại nhằm cung cấp thêm căn hộ cho thành phố Mới Thuận An nói riêng và Bình Dương nói chung. Góp phần thêm cho khách hàng có thu nhập trung bình và thấp có thể mua nhà an cư và làm việc tại Bình Dương và đặc biệt là TPHCM khi từ khu căn hộ Tecco Home chỉ mất 10p để đến TPHCM.

phối cảnh căn hộ tecco home
phối cảnh căn hộ tecco home

Đặc biệt nhiều chính sách hấp dẫn và tiến độ thanh toán tốt từ dự án Tecco Home sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư trong năm 2020. Để biết thêm chi tiết dự án Tecco Home liên hệ 0898.31.31.33

Nguồn: Tiền Phong Online

>> Bạn có thể quan tâm

 

Chia sẻ trên mạng xã hội
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
img

Holavil Group

Bài Viết Liên Quan

Giá bán căn hộ Bình Dương không ngừng leo thang #2

Sự khan hiếm nguồn cung nhà ở tại TP.HCM đang đẩy giới đầu tư đổ dồn về...

Tiếp tục xem
bởi Thanh Hồ Đức

Tecco Home hưởng lợi từ xây cầu vượt tại ngã 6 An Phú và ngã tư 550

Tecco Home - Hai cầu vượt sẽ được xây dựng tại ngã 6 An Phú và ngã tư 550...

Tiếp tục xem
bởi Thanh Hồ Đức

“Lên đời” cho căn hộ giá rẻ, đến khi bán lỗ cả trăm triệu

Đầu tư hàng trăm triệu đồng để hoàn thiện một "căn hộ giá rẻ" và mua...

Tiếp tục xem
bởi Thanh Hồ Đức

Tham gia thảo luận